Bí Quyết Chọn Dây Đàn Guitar Không Đau Tay

Chọn Dây Đàn Guitar Không Đau Tay

Không ít người bị trầy xước sau những ngày đầu tập tành chơi Guitar và thậm chí bỏ cuộc ngày sau đó nhưng mấy ai biết được để hạn chế việc này thì cần chọn dây đàn Guitar không đau tay, để giúp bạn vượt qua nổi ám ảnh này trong quá trình học đàn, sau đây Học Nhạc 247 sẽ hướng dẫn bạn cách chọn dây đàn Guitar Acoustic không đau tay nhé.

Nguyên nhân dẫn đến việc đau tay khi chơi đàn

Chưa bàn đến kỹ thuật chơi đàn thì nguyên nhân đầu tiên đó là chất liệu dây đàn, sự cẩu thả ham lợi nhuận trong sản xuất làm cho chất liệu kém.

Bạn đang xem Bí Quyết Chọn Dây Đàn Guitar Không Đau Tay ở chuyên mục Đàn Guitar trên website Học Nhạc 247

Đánh theo cảm tính, bỏ qua bước các kỹ thuật và mẹo tránh đau tay trước khi thực hành. Vậy để khắc phục tình trạng thì bạn nên chọn các thương hiệu đàn uy tín có các loại dây đàn Guitar không đau tay.

Chọn Dây Đàn Guitar Không Đau Tay
Chọn Dây Đàn Guitar Không Đau Tay

Cách chọn dây đàn Guitar Acoustic

Chọn dây đàn Guitar Acoustic chất liệu được làm từ nylon, bởi dây đàn thường có hai loại đó là dây thép và dây nylon mà người chơi không phân biệt được. Nên chọn dây đàn có kích thước từ 10 đến 11cm, dây càng nặng sẽ càng dễ đau tay.

Tìm Hiểu »  Hướng Dẫn Sử Dụng Tab Guitar Đơn Giản Cho Người Mới Học

Các loại dây đàn Guitar Acoustic

Với một cây đàn Guitar có âm thanh chuẩn đều được làm từ lõi thép, ngoài ra dây đàn Guitar Acoustic còn được sản xuất bằng nylon.

Dây đàn Thép

Bên ngoài lớp thép sẽ được bọc bằng các loại đồng, đồng thau và đồng phốt pho được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất. Những lớp đồng được mạ bên ngoài lõi thép sẽ làm cho dây đàn sáng bóng.

Loại dây này tuy rằng hơi đau tay những vẫn là lựa chọn của hàng đầu của người chơi đàn bởi âm sắc mà nó tạo ra vô cùng tự nhiên. Tuy nhiên với sự ưu ái như thế không có nghĩa là nó hoàn hảo hoàn toàn, bản chất của đồng nhanh cũ và xuống màu, tốn kém thời gian chăm sóc giữ màu. Âm thanh tự nhiên nhưng mỏng, tuổi thọ dây ngắn.

Thép kết hợp với phốt pho tạo ra âm thanh ấm hơn, ưu điểm của sự kết hợp này đó là chống ăn mòn và duy trì âm thanh. Nhưng thép mà kết hợp với lụa chắc chắn sẽ mượt mà như cái tên, giai điệu trở nên ấm áp hơn.

Dây đàn Nylon

Với chất liệu nylon mềm nên độ căng của loại dây này rất thấp, dẫn đến dễ đứt trong khi chơi. Tình trạng âm thanh vo ve xảy ra khi chơi không có gì là lạ. Âm lượng nhỏ, người hát sẽ khó bắt nhịp vì âm lượng không đủ làm cho người hát không cảm nhận được âm thanh.

Tìm Hiểu »  Lộ Trình Tự Học Đàn Guitar Cho Người Bắt Đầu
Chọn Dây Đàn Guitar Không Đau Tay
Chọn Dây Đàn Guitar Không Đau Tay

Cách chơi Guitar không đau tay

Muốn chơi đàn nhưng không muốn mất đi vẻ đẹp của đôi tay vàng, vậy làm sao để chơi đàn mà không gây tổn thương và cảm giác đau tay khi thực hiện đam mê.

Vệ sinh đôi tay

Cũng giống như ăn cơm thì chơi đàn cũng vậy, rửa tay trước chơi đàn giúp tay mềm mịn. Vậy nên hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm rửa tay phù hợp ít cồn. Rửa và lau tay thật khô trước khi để tay tiếp xúc với dây đàn.

Kiểm tra độ căng dây đàn

Đây là bước đầu chơi đàn mà các nghệ sĩ chưa bao giờ bỏ qua, việc này thể hiện sự chuyên nghiệp. Mới tập chơi đàn thì bạn cần giảm nhẹ độ căng phần nào sẽ giúp đôi tay giảm đau.

Luyện tập thường xuyên

Sự luyện tập thường xuyên giúp bạn tiếp xúc nhiều với mặt dây, càng ngày bạn sẽ quen dần và cảm giác đau sẽ mất dần.

Chọn Dây Đàn Guitar Không Đau Tay
Chọn Dây Đàn Guitar Không Đau Tay

Lời kết

Khi bạn biết cách phân biệt được các loại dây đàn, thì lựa chọn cho mình một loại dây mang lại cảm giác thoải mái cho tay là dễ dàng phải không nào. Nếu bạn vẫn chưa hình dung những điều mà Học Nhạc 247 nói trên đây thì bạn có thể trực tiếp đến các cửa hàng chuyên dụng để được tư vấn.

Có một bí kíp mà Học Nhạc 247 muốn mách bạn đó là ở những cuốn sách dạy đàn Guitar sẽ có những mẹo làm giảm đau tay trong quá trình học. Các bạn chịu khó bỏ ra chút thời gian để tìm tài liệu từ sách dạy học đàn Guitar nhé.

Tìm Hiểu »  Vòng Hợp Âm Guitar Là Gì? Các Vòng Hợp Âm Phổ Biến