Các Loại Nhạc Cụ Cầm Tay Phổ Biến Trên Thế Giới

Các Loại Nhạc Cụ Cầm Tay

Ngày nay, với quá trình hình thành phát triển của điện tử công nghệ 4.0, một số nhạc cụ dường như mai một đi. Vậy bây giờ hãy đồng hành cùng Học Nhạc 247  để tìm hiểu các loại nhạc cụ cầm tay còn xót lại ở kỷ nguyên này nhé.

Các loại nhạc cụ âm nhạc

Các Loại Nhạc Cụ Cầm Tay
Các Loại Nhạc Cụ Cầm Tay

Có bao giờ các bạn có tự hỏi có bao nhiêu tất cả nhạc cụ trên thế giới không? Để mà trả lời cho các bạn một con số cụ thể cho câu hỏi vừa rồi thì thú thật Học Nhạc 247 chưa dám khẳng định với các bạn bất kỳ một con số nào.

Bạn đang xem Các Loại Nhạc Cụ Cầm Tay Phổ Biến Trên Thế Giới ở chuyên mục Tin Tức trên website Học Nhạc 247

Tuy nhiên, các loại nhạc cụ phổ biến mà ta thường xuyên gặp phải nói đến là: Guitar, Piano, Violin, Organ, đàn Tỳ Bà, đàn Tranh, đàn Nguyệt, Sáo, Tiêu, Trống, Kèn,…Hãy cùng Học Nhạc 247 tìm hiểu về chúng ở phần tiếp theo của bài viết dưới đây.

Guitar

Guitar là loại nhạc cụ luôn đứng đầu trong danh sách nhạc cụ phổ biến nhất hiện nay. Xuất hiên ở thế kỷ XIX và có lẽ cũng đã tồn tại ở trước đó nữa nhưng đến nay, loại nhạc cụ này chưa bao giờ được xem là lỗi thời trong giới âm nhạc.

Thể loại nhạc cụ này cấu hình đơn giản, dễ chơi, thu hút nhiều bạn trẻ có niềm đam mê âm nhạc.

Violin

Đàn Violin, hay còn gọi theo cái tên quen thuộc đó là đàn Vĩ Cầm rất được ưa chuộng  và sử dụng khá nhiều ở âm nhạc hiện đại. Xuất hiện và thế kỉ 16 ở Ý, và được cải tiến hoàn chỉnh mãi tới thế kỉ 18 và 19.

Tìm Hiểu »  Đàn Ukulele Giá Bao Nhiêu? Top Thương Hiệu Ukulele Uy Tín

Organ

Nếu như không có sự tiếp xúc với âm nhạc thì thông thường nhìn vào người ta sẽ nhầm tưởng rằn Organ là Piano, nhưng không âm thanh của Organ sẽ nghe không hay bằng Piano. Loại nhạc cụ này chỉ dành cho những quán nhạc sống, đám cưới,… mà thôi.

Rất nhiều bạn lựa chọn học Organ, bởi nguồn thu nhập từ Organ cũng khá là hấp dẫn.

Đàn Tỳ Bà

Cây đàn này xuất hiện ở một tác phẩm để đời của Ngô Thừa Ân, đó là tác phẩm nào các bạn biết không? Nói đến tác phẩm này không ai là không biết, đó là tác phẩm Tây Du Ký. Ngang đây, chúng ta cũng đã biết nó có nguồn gốc từ đâu rồi nhỉ?

Đàn Tỳ Bà có nguồn góc từ thời Trung Hoa cổ đại, theo như nghiên cứu thì có thể đã xuất hiện khoảng hơn 2000 năm lịch sử kèm theo những giai thoại về nó rất mơ mộng và hay ho. Nếu các bạn cảm thấy hứng thú những câu chuyện về đàn Tỳ Bà thì có thể tìm hiểu ở những nguồn tài liệu uy tín nhé.

Đàn Tranh

Loại nhạc cụ dành cho những ai nữ tính, có tính cách nhẹ nhàng mang hơi hướng cổ xưa. Âm sắc vang vọng như tiếng suối, khiến người nghe có cảm giác như chữa lành.

Cũng như đàn Tỳ Bà, đàn Tranh có xuất xứ từ Trung Quốc, đàn là nhạc khí dùng để độc tấu, hòa tấu, đệm cho hát và được chơi trong nhiều thể loại âm nhạc mà thích hợp nhất đò là dòng nhạc dân ca.

Các Loại Nhạc Cụ Cầm Tay
Các Loại Nhạc Cụ Cầm Tay

Đàn Nguyệt

Đàn Nguyệt còn được người Việt Nam gọi với một cái tên đó là đờn Kìm. Đàn Nguyệt được dùng chủ yếu để độc tấu, hòa tấu với nhiều kỹ thuật chơi độc đáo như Luân Chỉ, đàn Khiêu.

Tìm Hiểu »  4 Hợp Âm Đánh 100 Bài - Các Vòng Hợp Âm Thông Dụng

Sáo và Tiêu

Sáo tiêu thích hợp những phong cách phong trần, lãng tử. Sáo Tiêu là loại nhạc cụ nhỏ gọn, không cần phải mất chi phí đã sở hữu cho mình một chiếc nhạc cụ rồi. Tuy nhiên, nhạc cụ này dành cho những ai có luồng hơi mạnh và quãng trường âm thanh bền ổn định.

Trống

Trống phù hợp cho các bạn có nhịp sống sôi động và nổi loạn thích thể hiện cá tính bản thân. Trống xuất hiện từ lúc sơ khai, nhưng về cơ bản hầu như nó không có thay đổi gì đáng kể.

Kèn

Kèn đã có từ 1500 trước CN, được chơi bằng cách thổi qua miệng , dòng không khí được truyền vào lúc này sẽ tạo ra một dao động sống đứng trong cột không khí bên trong Kèn.

Các loại nhạc cụ cầm tay

Ngoài tất cả các loại nhạc cụ trên thế giới được kể tên thì sau đây Học Nhạc 247 muốn chia sẻ một số các loại nhạc cụ phổ biến mà cụ thể đó là các loại nhạc cụ cầm tay.

Đàn Kalimba

Loại nhạc cụ này phổ biến ở các thị trường âm nhạc châu Phi, châu Âu, Trung Quốc Việt Nam chỉ du nhập loại nhạc cụ này vào những năm gần đây. Để chơi loại đàn này, người chơi cần sử dụng hai ngón tay cái để gải các phím của đây đàn.

Những âm thanh phát ra khá độc đáo rất khó để nhầm lẫn với bất kì nhạc cụ nào, chính vì thế nó càng ngày được ưa chuộng trên thị trường âm nhạc Việt Nam.

Đàn Ukulele

Có nguồn gốc xuất xứ từ Hawaii và một loại nhạc cụ cầm tay được tất cả mọi lứa tuổi ưa chuộng mà đặc biệt đó là lứa tuổi trẻ em. Nó là một loại nhạc cụ dễ học, dành cho những ai thích tập tành chơi nhạc cụ mà năng khiếu hạn chế.

Tìm Hiểu »  Đàn Kalimba Là Gì? TOP Những Hãng Kalimba Tốt Nhất
Các Loại Nhạc Cụ Cầm Tay
Các Loại Nhạc Cụ Cầm Tay

Đàn T’rung

Đây rồi! Tìm mãi mới đến một nhạc cụ xuất phát từ đất nước chúng ta. Loại nhạc cụ này rõ nguồn gốc cụ thể hơn đó là của người dân đồng bào Gia Rai. Chất liệu làm nên chiếc đàn này rất dân giã, nó được làm từ tre và có hình dáng giống cây treo.

Người chơi sử dụng các que gỗ để gõ vào các sợi tre, tạo ra âm thanh du dương, mang đậm sắc sự mạnh mẽ thể hiện sức mạnh của người con miền núi.

Mộc Cầm

Mộc Cầm là loại nhạc cụ gõ gồm nhiều thanh treo theo thứ tự kích thước và âm thanh. Thường được sử dụng trong các ban nhạc dụng cụ phổ thông, bình dân cho bà con với lối sống hằng ngày.

Lời kết

Qua trên, có thể thấy nhạc cụ cầm tay là một phần không thể thiếu trong thế giới âm nhạc. Việc khám phá và trải nghiệm tất cả các loại nhạc cụ cầm tay giúp mọi người cảm nhận được vẻ đẹp và vai trò của mỗi loại nhạc cụ trong nghệ thuật tạo ra những âm thanh tinh tế và độc đáo.